Yếu tố tạo nên giá trị màn hình LED

Thảo luận trong 'Đồ điện tử' bắt đầu bởi CongTB, 19/10/21.

 1. CongTB

  CongTB Active Member

  Lịch sử màn hình LED quảng cáo đã phát triển từ những năm 90. Từ những chiếc màn hình LED DIP hiện này qua nhiều lần cải tiến về công nghệ những chiếc màn hình SMD, thậm chí COB đã được sử dụng trong các trung tâm thương mại, nhà hàng.

  Màn hình LED quảng cáo siêu thị chủ yếu đóng vai trò khuyến mại quảng cáo và các thông tin khác, chủ yếu để hiển thị thông tin văn bản, đòi hỏi giá thành rẻ nên có thể lựa chọn màn hình LED P10 ngoài trời và bán ngoài trời ; nếu hiệu ứng hiển thị tốt , có thể chọn màn hình hiển thị full màu P5 , P6, p7.62, P8 trong nhà và màn hình LED full color P10 , p12 ngoài trời . Ngoài giá cả và mẫu mã màn hình LED , cần sàng lọc thêm từ 3 khía cạnh sau:

  (1) độ sáng

  Độ sáng trong nhà môi trường chiếu sáng bình thường , màn hình hiển thị LED trong nhà được khuyến khích ; màn hình LED hiển thị ngoài trời nên sử dụng ngoài trời; trong phòng mở, mái hiên, mái hiên ngoài trời hoặc mái che khỏi ánh sáng mặt trời và môi trường ánh sáng mạnh khác, nên chọn màn hình LED bán ngoài trời.

  Có thể nhận thấy một điều đó là độ sáng màn hình LED tác động trực tiếp được khả năng nhìn và vấn đề hiển thị. Với một không gian quá nhỏ chúng ta không thể sử dụng sản phẩm có độ sáng lớn. Việc lựa chọn màn hình LED phù hợp sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả sử dụng. Màn hình LED hội trường

  (2) hiển thị nội dung

  nếu cần có hình ảnh video, nên sử dụng màn hình màu. Hình ảnh video cần ít nhất 50.000 chấm để có hiệu ứng hiển thị rõ ràng. Độ phân giải (tổng mật độ điểm ảnh) của màn hình hiển thị phải ở x (hàng) * Có (cột) ≥ 50.000 điểm

  Ví dụ: Khách hàng đã chọn màn hình LED từ nhà máy sản xuất màn hình tại Đèn LED ngoài trời P8, mật độ điểm ảnh (điểm / mét vuông ) là 15625, vì vậy nó cần ít nhất 50.000 / 15625 = 3,2 mét vuông để đạt được hiệu ứng hiển thị.

  nếu bạn đang đọc văn bản, dữ liệu, bảng, biểu đồ 3 D, hoạt ảnh, thì bạn nên chọn màn hình màu xám hai màu;

  nếu bạn đọc văn bản, dữ liệu, bảng, đồ họa hai chiều, thì bạn có thể chọn màn hình LED màu kép chính;

  nếu bạn đọc văn bản, dữ liệu, bảng, bạn có thể chọn hiển thị đơn sắc. Dung lượng thông tin và khoảng cách xem của

  (3) Không bị giới hạn, nhưng nội dung hiển thị trên màn hình bị giới hạn.

  Khoảng cách xem tốt nhất của các kiểu màn hình hiển thị khác nhau là khác nhau. Ví dụ, khoảng cách xem tốt nhất của màn hình LED full color p8 ngoài trời là 8-27 mét, và khoảng cách nhìn dưới 8 mét khiến màn hình bị nhiễu hạt, không rõ nét; Nếu khoảng cách xem trên 30 mét, diện tích màn hình không lớn và màn hình trông quá nhỏ.

  Ngoài ba vấn đề trên, việc lựa chọn màn hình LED bạn nên chú ý đến khả năng điều chỉnh. Bạn có thể sử dụng hệ thống điều kiển đồng bộ hoặc không đồng bộ. Phương thức điều khiển không dây hoặc có dây,…Điều này phụ thuộc nhiều vào số lượng màn hình và chức năng sử dụng. Bảng giá màn hình LED
   

Chia sẻ trang này